วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำซีส

ชีสอุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม วิตามินบี 2 วิตามินบี 12 หากร่างกายได้แคลเซียมตั้งแต่วัยเด็กหรือวัยรุ่น ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในวัยชราได้

ชีสเป็นนมที่ทิ้งไว้จนเกิด กรดแลคติคทำให้มีรสเปรี้ยว มีสารเฟนิลเอทิลอะมีนมากกว่าช็อคโกแลต สารนี้ช่วยทำให้เกิดความสุข ร่างกายกระฉับกระเฉง

มีโปรตีนและสาร อาหารต่าง ๆ มีแคลเซียมช่วยให้ผู้หญิงเข้าสู่วัยทองปลอดจากภาวะกระดูกพรุน เนื่องจากกระดูกบางลง การเดินการทรงตัวจะดี เคลื่อนไหวได้ปราดเปรียว การทานไม่ได้ทำให้ได้ไขมันมากอย่างที่กังวล เพราะได้มาจากส่วนโปรตีนของนมมากกว่าไขมัน
วิตามินในชีสมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอความชรา ป้องกันร่างกายจากเชื้อแบคทีเรีย วิตามินช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศในชายและหญิง


นมรสจืด 450 มล. 2 ขวด
(อันที่จริงสูตรใช้ 1000 มล. แต่แถวบ้านไม่มีขายเลยเอาปริมาณใกล้เคียง
อ่านเจอว่ายี่ห้อดัชมิลล์ลงตัวสุด เท่าที่ลองทำโฟโมสต์ก็ใช้แทนได้ นมรสอื่นชีสจะเหลว )

โยเกริร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
(หรือไม่ก็ใช้เครื่องปรุงที่มีรสเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม น้ำส้มสายชู นมโยเกิร์ตจากบัวหิมะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น